Kể OS X Mountain Lion, người dùng Mac mặc định sẽ không thể chạy 1 ứng dụng từ một nhà phát triển chưa được Apple xác thực, bạn sẽ thường xuyên nhận được thống báo “[App name] can’t be opened because it is from an unidentified developer” khi khởi động một ứng dụng nào đó. Bài sau sẽ hướng dẫn các bạn giải quyết triệt để vấn đề này.

Thực ra đây chính là một trong những tính năng mới được thêm vào Moutain Lion, được gọi là GateKeeper, nhưng đây không phải là tính năng không cho phép bạn chạy 1 ứng dụng từ một nhà phát triển chưa được xác thực, bạn chỉ cần tạm thời chặn GateKeeper kiểm tra ứng dụng này hoặc là tắt bỏ hoàn toàn.

Việc tắt bỏ hoàn toản GateKeeper có thể khiến máy tính của bạn gặp rắc rối bởi các phần mềm từ các hãng thứ 3 không rõ nguồn gốc

Tạm thời tắt bỏ thông báo “App Can’t Be Opened”

Đây có thể là giải pháp tốt nhất cho người dùng ít kinh nghiệm và muốn hệ thống của mình thực sự an toàn.

Để tắt bỏ tạm thời thông báo này cho mọi ứng dụng của bạn, hãy làm theo các bước sau:

  1. 1. Chuột phải (hoặc giữ phím Control + nhấn chuột trái) và ứng dụng có xuất hiện thông báo và chọn “Open”
  2. 2. Chọn tiếp vào nút “Open” ở hộp thoại hiện ra để chạy ứng dụng

loimac2

Nếu như bạn cảm thấy phiền bởi thao tác mở rắc rối và mất thời gian như thế này, hãy tắt bỏ chế độ kiểm duyệt phần mềm của GateKeeper bằng cách dưới đây.

Tắt bỏ hoàn toàn tính năng kiểm duyệt nhà phát triển của GateKeeper

Phương pháp này khuyến cáo sử dụng cho người dùng có nhiều kinh nghiệm và nắm rõ những ứng dụng tin tưởng hay không tin tưởng.

  1. 1. Mở System Preferences từ menu Apple
  2. 2. Chọn tiếp “Security & Privacy” và nhấn vào tab “General” tab, nhấn chuột vào biểu tượng ổ khóa ở góc dưới, nhập mật khẩu máy tính của bạn (nếu có) để cấp quyền thay đổi các thuộc tính trong này.
  3. 3. Tìm mục “Allow applications downloaded from:” và chọn “Anywhere”
  4. 4. Đồng ý với hộp thoại cảnh báo hiện ra
  5. Bây giờ thì bạn đã có thể chạy bất cứ ứng dụng được tải ở bất cứ đâu và của bất cứ nhà phát triển nào.

Theo OSXDaily

Comments

comments