Tuần qua mình có vài dự án mới phải setup nên giờ mình mới có chút thời gian để viết bài tiếp cho Sỹ Cường Blog ? Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu xem cụ thể Sendy là gì? Amazon SES là gì? Đánh giá khách quan nhất về phần mềm Sendy. Chắc hẳn bạn đã biết Email Marketing là gì rồi, nó là một vũ khi siêu lợi hại cho bất kể một ai làm Marketing dù là ở thời nào đi nữa. Sendy là một phần mềm dùng để gửi Email Marketing thông qua dịch vụ Amazon SES.

Amazon SES là gì?

Amazon SES là một dịch vụ SMTP server cho gửi email marketing với số lượng lớn có giá thành rẻ và chất lượng tốt nhất hiện nay (giá chỉ 0,1$/1000 email), tốc độ gửi rất nhanh, khả năng vào Inbox luôn cao và đặc biệt là phương thức thanh toán tiện lợi (bạn chỉ cần nạp trước tiền vào thẻ giống như SIM điện thoại, gửi bao nhiêu Amazon sẽ tự động trừ trong thẻ bấy nhiêu).

Sendy là gì?

Sendy là một phần mềm Email Marketing giúp bạn gửi email thông qua máy chủ Amazon SES với chi phí rẻ nhất hiện nay – 10.000 email/1 đô.

Bạn có thể truy cập trang chủ của Sendy tại đây: https://sendy.co/

Trước đây khi chuyển qua dùng Sendy khoảng 1 năm trở lại đây thì tôi đã dùng qua rất nhiều dịch vụ Email Marketing khác có cả miễn phí lẫn trả phí như Mailchimp, Getresponse, Benchmark, VerticalResponse, Active Campaign, Sparkpost,…

Một số dịch vụ Email Marketing:

  • Mailchimp: Miễn phí cho mailing list dưới 2.000 Subscribers. Đây là dịch vụ mà hiện rất nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam đang dùng; Ví dụ trong thương mại điện tử thì có Tiki, Lazada (dùng cho một vài dịch vụ nhỏ).
  • Benchmark: Một dịch vụ khác tương tự MailChimp, miễn phí 14.000 email/tháng cho list có dưới 2.000 subscribers.
  • Nhiều dịch vụ Email marketing khác: Tương tự như Mailchimp cũng miễn phí một số lượng hạn chế email/danh sách có số email khiêm tốn như iContact, GetResponse, Constant Contact…
  • Mandrill: Từng miễn phí hơn 10.000 email/tháng nhưng sau khi được Mailchimp mua lại thì đã không còn miễn phí. Đây là dịch vụ gửi mail qua SMTP và bạn sẽ không quản lý được danh sách Subscribers trực tiếp trên tài khoản Mandrill.
  • Sendgrid: Vẫn đang miễn phí 12.000 email/tháng và dịch vụ này tương tự như Mandrill chứ không giống MailChimp hay Benchmark. Có thể dùng Sendgrid kết hợp với Sendy để tiết kiệm chi phí.
  • Còn rất nhiều dịch vụ khác.

Xem thêm Top 3 phần mềm Email Marketing miễn phí chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Với việc sử dụng Email Marketing như một công cụ không thể thiếu cho việc kiếm tiền online hay cụ thể hơn là Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) thì việc lựa chọn để gắn bó lâu dài là điều quan trọng với tôi. Trải qua rất nhiều dịch vụ thì tôi thấy Getresponse là công cụ tốt nhất từng trải về các tính năng (thích nhất tạo được luôn Landing Page và các mẫu Email) nhưng nói thật là so với nhiều bạn thì nó có cái giá khá chát. Getresponse có giá thấp nhất là $15/tháng với danh sách dưới 1000 người đăng ký, $49/tháng với 5000 người và $165/ tháng với 10,000 người. Thật sự với danh sách số người đăng ký rất lớn trong 6 năm làm Affiliate Marketing của tôi thì việc bỏ ra số tiền hàng tháng rất lớn, tính ra thì rất tốn kém.

huong-dan-cai-dat-sendy

Đánh giá Sendy – Phần mềm gửi Email Marketing giá rẻ

Nhược điểm của rất nhiều dịch vụ email marketing hiện tại là chi phí gửi email số lượng lớn hàng tháng của bạn sẽ tăng rất nhanh khi số lượng Subscribers tăng lên. Sendy giúp tôi cắt giảm chi phí đi rất nhiều lần so với các dịch vụ đó và bây giờ tôi đang tin dùng nó đã hơn một năm.

Với MailChimp, bạn sẽ mất một khoản phí 80 USD/tháng để duy trì một danh sách 10.000 Subscribers. Ngược lại, khi dùng Sendy thì mail sẽ được gửi qua Amazon SES. Và tất nhiên số người đăng ký sẽ không bị giới hạn, rất thoải mái khi kết hợp Amazon SES và Sendy đúng không nào.

Để sử dụng Sendy thì bạn phải mua với mức phí trả duy nhất là $59, được hỗ trợ và cập nhật trọn đời nên số tiền này mình nghĩ rất ok rồi. Bạn có thể mua sendy tại đây và mình sẽ hướng dẫn cài đặt Sendy ngay bên dưới hoặc nếu không muốn mất công tìm hiểu thì có thể sử dụng DỊCH VỤ CÀI ĐẶT SENDY ĐẢM BẢO.

Điều kiện để sử dụng Sendy

Ok, vậy là bạn đã hiểu qua được Sendy là gì và cách thức hoạt động của nó rồi. Tóm lại để bạn có thể sử dụng Sendy gửi email thông qua dịch vụ Amazon SES của Amazon thì bạn cần lưu ý những điều kiện sau:

  1. Phần mềm Sendy: Tất nhiên rồi, bạn phải mua phần mềm Sendy để bắt đầu nhé!
  2. Tài khoản Amazon SES: Đăng ký một tài khoản Amazon SES thì bạn mới có thể sử dụng dịch vụ được của Amazon nhé. Sau khi đăng ký và chờ xác nhận của Amazon (bao gồm nâng hạn mức gửi email) thì mất khoảng vài ngày là ok.
  3. Tên miền + hosting: Bạn nên biết, Sendy sẽ có chức năng Autoresponse, một chức năng gọi có thể coi là đáng dùng nhất của Sendy với email marketing, là một chức năng tự động xử lí một tác vụ thông qua hành động của khách hàng thông qua việc cài đặt trước của người gửi email. Ví dụ lên lịch gửi email tự động chẳng hạn. Vì vậy cần có một hosting để chạy Sendy 24/24 mà không phải là trên máy tính chúng ta. Và cần một tên miền để truy cập dễ dàng đến hosting đó. Bạn có thể sử dụng các loại tên miền dạng: domain.com, sub.domain.com, domain.com/sendy.

Vậy là để có thể sử dụng Sendy thì bạn phải chuẩn bị khá là nhiều thứ, đây là điểm hạn chế mà nhiều người ngại ngần sử dụng nó nhất là những bạn không biết nhiều về kỹ thuật. Nhưng nếu bạn vẫn muốn sử dụng Sendy thì bạn có thể dùng Dịch vụ cài đặt Sendy của mình. Bạn chỉ việc sử dụng còn cài đặt cứ để mình lo. Chắc chắn một điều bạn sẽ thích cho mà xem ?

Hướng dẫn cài đặt Sendy

Comments

comments