Nếu bạn chỉ có một vài nghìn địa chỉ email, Mailchimp hay GetResponse là lựa chọn hoàn hảo để làm Email Marketing. Tuy nhiên, nếu số lượng email lớn, lúc này bạn cần dùng công cụ khác tiết kiệm chi phí hơn, giải pháp ở đây là Sendy.

Sendy là hệ thống email marketing với đầy đủ các chức năng cần thiết, cho phép bạn import và quản lý email, tự động subscribe, tạo các chiến dịch quảng cáo, autoresponder dễ dàng.

Chi phí cho các dịch vụ Email Marketing thông thường được tính toán dựa trên tổng số lượng email (subscriber) có trong tài khoản của bạn. Số lượng email càng tăng, chi phí bạn phải trả hàng tháng cũng tăng theo chóng mặt.

Với Sendy thì khác, bạn sẽ tự xây dựng hệ thống email marketing của riêng mình với đầy đủ chức năng cần thiết, do đó sẽ có toàn quyền sử dụng không phải bận tâm về chi phí lưu trữ email nữa, vài chục nghìn đến cả trăm nghìn email vẫn vô tư.

Ngoài ra, nếu bạn đã có sẵn một danh sách lớn email khách hàng, Sendy là lựa chọn số một. Bởi vì nếu muốn import vào các nhà cung cấp khác, bạn cần chứng minh được nguồn gốc email, nhiều khi phải yêu cầu khách hàng click vào link xác nhận, rất phiền phức. Còn với Sendy, copy/paste hoặc upload file text là xong!

Còn khi gửi mail, nếu sử dụng Amazon SES với Sendy, chi phí chỉ là 1$ mỗi 10.000 mail mà thôi. Bạn không nhìn nhầm đâu, 10.000 mail đó!

Quá nhiều lí do để mình lựa chọn Sendy làm hệ thống Email Marketing cho Canh Me. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu, hãy đọc kĩ bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cài đặt Sendy chi tiết và chia sẻ thêm rất nhiều thủ thuật hay đã tích lũy được trong quá trình sử dụng Sendy từ năm 2015 đến giờ.

Truy cập vào trang chủ Sendy tại đây.

Nội dung bài viết

I. Chuẩn bị cài đặt Sendy

1. Mua mã nguồn Sendy

2. Chuẩn bị Hosting hoặc VPS

Sử dụng Sendy trên server Nginx

3. SMTP Server

II. Hướng dẫn cài đặt Sendy

1. Upload Sendy lên Server

2. Cài đặt Sendy

III. Cấu hình gửi mail cho Sendy

1. Gửi mail sử dụng Amazon SES

2. Gửi mail sử dụng SMTP Server

IV. Sử dụng Sendy

1. Tạo brand

2. Tạo list và import email

3. Cấu hình list

4. Form đăng ký

5. Sử dụng Autoresponders

6. Thêm thông tin khách hàng với Custom fields

7. Quản lý Template

8. Tạo chiến dịch Email Marketing

9. Xem report

Tổng kết

I. Chuẩn bị cài đặt Sendy

1. Mua mã nguồn Sendy

Để sử dụng Sendy, bạn cần mua source code một lần duy nhất với giá 59$, được update trọn đời, thanh toán qua PayPal.

==> Xem thêm thông tin và đăng ký ở đây.

Kéo xuống dưới cùng để thấy phần Get your copy of Sendy, bạn hãy điền tên, email và domain sẽ sử dụng rồi thanh toán với PayPal là xong.

License sẽ chỉ cài được trên domain mà bạn đã đăng ký mà thôi, subdomain được dùng thoải mái.

Sendy update liên tục, vài tuần lại ra một phiên bản mới (hiện tại là v2.1.2.7) nên bạn hãy mua trực tiếp để có hệ thống hoạt động ổn định, an toàn.

2. Chuẩn bị Hosting hoặc VPS

Sau khi đã có source code, bạn cần Hosting hoặc VPS/Server để up code lên. Thông thường Hawk Host hay StableHost có thể sử dụng Sendy.

Chi phí sử dụng hosting rất rẻ, tuy nhiên, do shared hosting sử dụng IP chung với cả trăm đến hàng nghìn website khác nên IP dễ dính blacklist gửi email không hiệu quả.

Mình khuyến khích sử dụng VPS để có IP riêng, không chung đụng với ai cả nên điểm uy tín khi gửi email marketing sẽ cao, không lo dính Spam.

Gói cloud server 2.5$/tháng 512MB RAMVultr quá phù hợp để chạy Sendy (xem tại đây, nên chọn location US gửi mail cho nhanh). Cài đặt Webserver thì bạn cần sử dụng LAMP hoặc HocVPS Script nhưng cấu hình thêm một chút như hướng dẫn bên dưới.

Quà tặng đặc biệt:

Nhân dịp xuất bản bài viết này, mình hỗ trợ anh em cài đặt server chạy Sendy hoàn toàn miễn phí từ nay cho tới hết Chủ nhật.

Chỉ cần Liên hệ gửi link download Sendy (có dạng https://sendy.co/download/?license=xxx) cùng với thông tin server, đường dẫn sẽ dùng. Chỉ vài giờ sau bạn sẽ có server riêng chuyên nghiệp để làm email marketing rồi.

Sử dụng Sendy trên server Nginx

Nếu bạn dùng Webserver Nginx hoặc HocVPS Script, chỉ cần thêm đoạn code sau vào file cấu hình .conf của domain là được.

Cấu hình Nginx cho Sendy

Comments

comments