Chuyên mục tin học
Top 10 PCGuide
Tuần Tháng Năm
1 bunbuongbinh 152
2 mayphuoc 72
3 dienlanh 43
4 bachkhoaso1 14
5 myngoc2012 8
6 viera 4
7 quangminhz 4
8 bachkhoach 4
9 zico113 2
10 cachiu 2
11 pdt686979 1
cập nhật lúc 04:38 ngày 25/07
Sự kiện Intel
Intel Vietnam

Promote Your Page Too
Cài đặt wifi cho laptop
felixlam
Bài viết: 1
Ngày gởi: 28/12/2010 | Số lần xem: 7700 | Trả lời: 9
Giới thiệu bạn bè
Mình mới mua laptop hiệu lenovo! minh ko bit cach cai dat cho máy mình ket noi wi fi! có ban nào chỉ dùm mình khong! Cụ thể dùm lun nhe!
10
PTS
Câu trả lời hay:
Chưa có
Báo cáo vi phạm
0
Bài viết đã bị đóng.

Câu Trả lời
emperor666
Bài viết: 2041
Ngày gởi: 01/01/2011 10:42 PM
Muốn cụ thể thì bạn phải cho biết cái tên cụ thể của máy bạn
Báo cáo vi phạm
0 bình chọn bài hay
Câu Trả lời
nhinhi92
Bài viết: 1224
Ngày gởi: 05/01/2011 03:42 PM
Thật ra giải pháp khắc phục rất đơn giản, máy laptop của bạn chỉ cần có khe cắm PCMCIA hoặc cổng USB, bạn sẽ mất không dưới 10 phút để cài đặt Wi-Fi cho chiếc máy của mình.
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Wi-Fi cho laptop, bạn có thể thực hiện bằng 2 cách hoặc là sử dụng khe cắm PCMCIA trên máy laptop (nếu có), hoặc sử dụng cổng USB.
Nếu bạn muốn tận dụng khe cắm PCMCIA card trên máy laptop để tiết kiệm cổng USB phục vụ cho mục đích khác, bạn cần mua loại card Wi-Fi chuẩn PCMCIA, đây là một loại card chuyển giúp laptop của bạn kết nối Wi-Fi thông qua khe cắm PCMCIA.
Nếu bạn thích sử dụng cổng USB cho tiện, bạn có thể mua một thiết bị gọi là USB Wi-Fi adaptor, thiết bị này cũng có công dụng tương tự card Wi-Fi PCMCIA nhưng được cắm vào cổng USB. Cách cài đặt 2 thiết bị này gần giống nhau và khá dễ dàng.
Sau khi bạn đã xác định sẽ sử dụng khe PCMCIA hay cổng USB, bạn hãy chọn mua một sản phẩm phù hợp. Sau đó bạn lắp đặt theo các bước sau đây. Hướng dẫn bên dưới áp dụng cho PCMCIA Wi-Fi card, bạn làm tương tự đối với USB Wi-Fi adaptor.
Bước 1: Xác định vị trí khe cắm PCMCIA card.
Khe cắm PCMCIA card
Bước 2: Cắm thẻ PCMCIA Wi-Fi vào khe cắm.
Card Wi-Fi chuẩn PCMCIA sau khi cắm vào máy.
Bước 3: Sau khi cắm thẻ vào, Windows XP sẽ tự động nhận diện thiết bị mới. Nếu xuất hiện thông báo cài đặt driver, bạn hãy cho đĩa CD (được kèm theo khi mua PCMCIA Wi-Fi card) để cài đặt.
Bước 4: Sau khi cài đặt xong, bạn kiểm tra thiết bị mới đã vận hành hay chưa bằng cách click chuột phải vào biểu tượng My Network Places -> chọn Properties. Cửa sổ Network Connections được mở ra.
Cửa sổ Network Connections với biểu tượng có hình cây anten phát sóng màu xanh.
Nếu biểu tượng Wireless Network Connection có hình cây anten phát sóng màu xanh, xin chúc mừng, bạn đã cài đặt chính xác. Nếu không, bạn cần kiểm tra lại tuần tự các bước hướng dẫn.
Chúc bạn thành công.
Báo cáo vi phạm
-2 bình chọn bài hay
Câu Trả lời
dungvu2603
Bài viết: 557
Ngày gởi: 03/01/2011 11:26 PM
bạn nói rõ mã lenovo mình mới giúp được.
nếu cài đầy đủ bạn để ý thấy góc màn hình vó biểu tượng cột sóng gạch chéo klick đúp vào đó chọn tên wife là được.
Báo cáo vi phạm
-5 bình chọn bài hay
Câu Trả lời
hungmaster
Bài viết: 2700
Ngày gởi: 30/12/2010 11:14 PM
mới mua sao không bảo họ cài luôn cho
Báo cáo vi phạm
-6 bình chọn bài hay
Câu Trả lời
anvietlien
Bài viết: 932
Ngày gởi: 28/12/2010 06:48 PM
cài đặt mạng wifi
Tài liệu được sưu tầm bên trang web http://www.pcgu...n.com
Xin cảm ơn tác giả


Bạn đã biết cài đặt mạng không dây chưa! nam phong đưa ra giải pháp cái đặt mạng không dây

Cài đặt card mạng (network adapter)Stick out tongue>Stick out tongue>

Tuy khác nhau nhưng việc cài đặt wireless PCI card cho WiFi cũng giống như wired PCI Card hay NIC (Network Interface Card) cho Ethernet. Việc lắp đặt vào PC khá đơn giản tuy nhiên nếu bạn cảm thấy không thể thực hiện thì có thể nhờ bạn bè hay kỹ thuật viên lắp đặt giúp.

Bạn phải cần chú ý đọc kỹ hướng dẫn đi kèm của nhà hướng dẫn chung với adapter. Tùy theo phiên bản Windows mà bạn đang sử dụng hoặc loại adapter mà bạn cài đặt, đôi khi bạn phải cài đặt driver trước khi gắn adapter vào PC hoặc ngược lại, bạn gắn adapter vào trước. Trong phần đầu, tôi có hướng dẫn các bạn sử dụng các linh kiện từ LinkSys không chỉ vì tính năng ưu việt của các linh kiện này mà khi cài đặt, LinkSys cũng hỗ trợ trình hỗ trợ cài đặt nhanh theo từng bước với hướng dẫn rất chi tiết nên bạn chỉ cần thao tác theo hướng dẫn (install wizard).

Cài đặt adapter cho PC là công việc bắt buộc mỗi khi bạn thiết lập một network. Nếu bạn có nhiều PC trong network của mình, thì mỗi PC đều phải có adapter và được cài đặt cũng theo từng bước như sau:

1. Cài đặt driver:Stick out tongue>Stick out tongue>

Nếu bộ hướng dẫn cài đặt của LinkSys chỉ dẫn cài đặt driver trứơc khi cài đặt adapter thì bạn làm như sau:

a. Đóng tất cả các chương trình đang hoạt động trên máy. Bạn cần phải shutdown PC sau khi cài đặt driver, và đóng tất cả chương trình để chống các tranh chấp có thể xảy ra.

b. Cho CD (đi kèm với adapter khi mua) vào ổ CD-Rom và chờ cho trình install wizard được kích hoạt. Nếu install wizard không tự động mở, bạn có thể xem trong bộ hướng dẫn cài đặt làm sao mở install wizard.c. Nhấn nút Setup để tiếp tục cài đặt. Bản thông tin bản quyền của nhà sản xuất sẽ xuất hiện, nhấn Next để tiếp tục. Đôi khi, bạn phải đánh dấu chọn vào “accept” để có thể tiếp tục cài đặt.

d. Tiếp theo, bạn phải chọn network mode. Trong ví dụ này, tôi chọn “Infrastructure Mode” bởi vì network sẽ bao gồm wireless router.

e. Điền SSID cho router trong mục SSID. Ta điền linksys. Bạn chưa cần phải chú tâm vào phần này, bạn sẽ được làm quen với SSID trong phần Bảo mật cho mạng ở các phần sau. Nhấn Next để tiếp tục.

f. Những thiết lập của bạn sẽ hiển thị trong hộp thoại Finalize Settings. Ta kiểm tra lại và nhấn Next.

g. Nếu bạn thấy hiển thị một tin nhắn báo lỗi không tìm thấy “digital signature” đúng, hãy nhấn Yes để tiếp tục. Thông báo lỗi chỉ đơn giản báo cho bạn biết rằng driver không được chứng nhận bởi Microsoft chứ không phải driver có lỗi.

h. Nhấn Exit để thoát khỏi trình wizard.

i. Tiếp theo, thoát ra ngoài Desktop, ta nhấn Start và chọn Shutdown. Nhấn OK để shutdown.

2. Lắp đặt Adapter vào PC:Stick out tongue>Stick out tongue>

Đã hoàn tất việc cài đặt driver ở phần trên và shutdown PC. Nếu network adapter không yêu cầu cài đặt driver trước, bạn chỉ cần shutdown PC và rút nguồn (phía sau case) để chắc chắn rằng nguồn điện đã được tắt hẳn.

a. Bạn kiểm tra các khe cắm PCI bên trong mainboard. Nếu PC của bạn có nhiều cards thì ít nhất vẫn còn một khe cắm cho Adapter. Dùng tua-vít mở nắp khe cắm ở phía sau case ra (xem hình)

b. Tiếp theo, cẩn thận gắn network adapter vào khe cắm PCI và nhấn nó xuống khe cắm cho khớp, sao cho chân đế adapter nằm hết trong khe cắm. Sau đó, dùng tua-vít khóa chặt lại để giữ yên network adapter bên trong case.

c. Kế tiếp, gắn chặt ăng-ten của network adapter cũng thật chặt.

d. Tùy theo phiên bản hệ điều hành Windows mà bạn sử dụng và loại network adapter mà cơ bản đã hoàn tất việc gắn wireless network adapter card vào trong PC. Nếu loại adapter card yêu cầu cài đặt driver thì bạn thực hiện thao tác cài đặt driver ở bên dưới.3. Cài đặt driver sau khi gắn network adapter:

Các bước sau sẽ hướng dẫn bạn cài đặt driver cho PCI network adapter vừa được gắn vào PC ở phần trên.

a. Mở máy lên, đăng nhập vào Windows. Chờ cho trình “Found New Hardware Wizard”. Tùy theo phiên bản Windows mà trình wizard sẽ được hiển thị khác nhau.

b. Nhấn Next để tiếp tục chọn lựa. Bao gồm 2 phần:

i. Display a list of the known drivers …: Hiển thị danh sách driver từ các nhà sản xuất để bạn tự chọn lựa.

ii. Search for a suitable driver for my device: Để windows tự động tìm kiếm driver.

Ở đây ta chọn “Search for a suitable driver for my device” để tự động tìm kiếm driver.

c. Ở hộp thoại kế tiếp, bạn bỏ chọn tất cả ngoại trừ “Specify a location” để tự chỉ định vị trí của driver. Nhấn Next để tiếp tục.

d. Bỏ CD-Rom đi kèm với network adapter vào ổ CD. Nếu trình wizard xuất hiện, nhấn Exit hay Cancel để tắt trình wizard và trở về trình “New Hardware Wizard”

e. Chỉ định vị trí của driver bằng cách nhấn Browse và tìm đến ổ CDRom. Nhấn OK.

f. Khi hộp thoại kế tiếp báo đã tìm thấy driver. Ta nhấn Next để tiếp tục cài đặt driver. Hộp thoại báo hiệu cài đặt thành công sẽ xuất hiện, tùy theo phiên bản windows mà có thể bạn sẽ phải khởi động lại máy để bắt đầu sử dụng network adapter.

4. Cài đặt network adapter cho Laptop:Stick out tongue>Stick out tongue>

Những model laptop mới gần đây nhất thường tích hợp sẵn wireless network adapter. Bạn nên kiểm tra lại thông tin chi tiết từ nhà sản xuất. Nếu laptop của bạn chưa có wireless adapter gắn sẵn, thì việc gắn thêm cũng khá dễ dàng. Bạn không cần phải mở laptop để gắn wireless adapter, chỉ cần tìm khe cắm nằm bên hông của laptop (xem hình).

Chú ý: Bạn cần kiểm tra tài liệu hướng dẫn cài đặt của wireless adapter. Vì có thể bạn sẽ gặp trục trặc với việc lắp đặt không đúng quy cách và trình tự giữa wireless adapter và driver của nó.

Ví dụ với Linksys WPC54GS Wireless-G network adapter yêu cầu bạn cài đặt driver trứơc khi lắp đặt vào laptop. Bạn cho CDRom đi kèm vào ổ CD và làm theo các bước ở phần 1 để cài đặt driver trước.

5. USB Network AdapterStick out tongue>Stick out tongue>

USB Network adapter cũng rất dễ dàng để lắp đặt vào laptop hoặc PC. Ta chỉ cần cắm vào khe cắm USB của laptop hay PC.

Linksys WUSB54G Wireless-G USB network adapter

Bạn cũng cần kiểm tra lại thông tin hướng dẫn cài đặt để xem yêu cầu cài đặt driver trước hay sau khi lắp network adapter vào laptop (PC). Việc này sẽ giúp bạn tránh lãng phí thời gian khi có trục trặc xảy ra.

chemas-microsoft-com:vml" />Tongue Tiedhapetype id=_x0000_t172 path="m0@0l21600,m,21600l21600 @1e" adj="12000" oTongue Tiedpt="172" coordsize="21600,21600">Sti ck out tongueath o:connectangles="270,180,90,0" o:connectlocs="10800,@2;0,@3;1 0800,@5;21600,@4" o:connecttype="custom" textpathok="t">Stick out tongueath>chemas-microsoft- comSurprisefficeSurpriseffice" />Tongue Tiedhapetype>Tongue Tiedhape id=_x0000_i1025 style="WIDTH: 315pt; HEIGHT: 21.75pt" adj="6924" strokecolor="#c9f" fillcolor="#60c" type="#_x0000_t172">Tongue Tiedhadow on="t" offset="3pt,3pt" opacity="52429f" color="#99f">Tongue Tiedhadow>Tongue Tiedhape>

Stick out tongue> Stick out tongue>

Công Ty TNHH chemas-microsoft-comSurpriseff iceTongue Tiedmarttags" />Tongue Tiedt="on">Stick out tonguelace wTongue Tiedt="on">NamStick out tonguelace> PhongStick out tongue>Stick out tongue>

Số 9 – Thái Hà – Hà NộiStick out tongue>Stick out tongue>

ĐT: 8-573-045Stick out tongue>Stick out tongue>

Hotline:919.2569 – 0912.535929 (Mr Hưng)Stick out tongue>Stick out tongue>

Stick out tongue> Stick out tongue>

Quý khách ở xa có thể mua hàng và gửi tiền thông qua tài khoản của công ty.

Mọi chi tiết mời quý vị tham khảo tại: http://www.pcgu...c.com

Stick out tongue> Stick out tongue>

Quy khách hàng mua hàng qua mạng xin vui lòng chuyển tiền về tài khoản Công ty chúng tôi số: 1000.2441

Stick out tongue> Stick out tongue>

(Tên chính xác của chủ TK: Công ty TNHH Nam Phong) tại NGÂN HÀNG QUỐC TẾ (VIB)

Địa chỉ Ngân Hàng: số 26-28 Lý Thường Kiệt - Hà NộiStick out tongue>Stick out tongue>

Stick out tongue> Stick out tongue>

Hoặc: để việc chuyển tiền - chuyển hàng diễn ra nhanh chóng chỉ trong vài giờ đồng hồ, khách hàng ở xa có tài khoản tại Vietcombank có thể chuyển tiền bằng thẻ ATM tới số tài khoản:

002-1-00-0589379Stick out tongue>Stick out tongue>

Tài khoản của NGÂN HÀNG NGOẠI THƯƠNG (Vietcombank)Stick out tongue>Stick out tongue>

Stick out tongue> Stick out tongue>

----------o0o--------------o0o -----------------o0o---------- -----o0o-------------------

NETGEAR Wireless Storage Router Super G 108Mbps Model WGT634UStick out tongue>Stick out tongue>

- hoạt động theo chuẩn B, G, G+ tốc độ 108Mbps

- có sẵn cổng USB để gắn ổ cứng ngoài hoặc ổ USB

- tích hợp switch LAN 4 port 10/100Mbps

- tích hợp Firewall hỗ trợ bảo mật 64/128-bit WEP

- cài đặt và sử dụng dễ dàng bằng giao diện web

Giá 69$. Bảo hành miễn phí 03 th

----------o0o--------------o0o -----------------o0o---------- -----o0o-------------------

NETGEAR Wireless Router Super G 108Mbps Model WGT624Stick out tongue>Stick out tongue>

- toạt động theo chuẩn B, G, G+ tốc độ 108Mbps

- tích hợp Switch LAN 4 port 10/100Mbps

- tích hợp firewall hỗ trợ bảo mật WEP, WPA

- cài đặt và quản lý dễ dàng bằng giao diện Web

Giá 59$. Bảo hành miễn phí 03 th.

----------o0o--------------o0o -----------------o0o---------- -----o0o-------------------

Stick out tongue> Stick out tongue>

NETGEAR Wireless 802.11g 54Mbps Model WGR614v4Stick out tongue>Stick out tongue>

- hoạt động theo chuẩn B, G, G+B, tốc độ 54Mbps

- tích hợp firewall hỗ trợ bảo mật WEP, WPA

- tích hợp switch LAN 4port 10/100Mbps

- cài đặt và quản lý dễ dàng bằng giao diện Web

Giá 55$. Bảo hành miễn phí 03 th.

----------o0o--------------o0o -----------------o0o---------- -----o0o-------------------

Stick out tongue> Stick out tongue>

Netgear PCMCIA Card Wireless 802.11b model MA521Stick out tongue>Stick out tongue>

Thiết bị bắt sóng WIFI chuẩn PCMCIA – dùng cho máy xách tay

- card PCMCIA – dùng cho máy xách tay

- hoạt động theo chuẩn B, tốc độ 11Mbps

- hỗ trợ bảo mật 64/128–bit WEP

Giá 18$. Bảo hành miễn phí 03 th

----------o0o--------------o0o -----------------o0o---------- -----o0o-------------------

Stick out tongue> Stick out tongue>

AirDash Card Wireless 802.11g AdapterStick out tongue>Stick out tongue>

Thiết bị bắt sóng WIFI chuẩn PCMCIA – dùng cho máy xách tay

- hỗ trợ tiêu chuẩn IEEE 802.11g tốc độ 54Mbps

- hỗ trợ bảo mật 64-bit, 128bit WEP

- tương thích ngược với các thiết bị 802.11b

Giá 25$. Bảo hành miễn phí 03 th

----------o0o--------------o0o -----------------o0o---------- -----o0o-------------------

Stick out tongue> Stick out tongue>

NETGEAR Wireless USB 802.11G 54Mbps WG121Stick out tongue>Stick out tongue>

USB nhận wifi - dùng cho máy xách tay và máy để bàn

- hoạt động theo chuẩn G tốc độ 54Mbps

- hỗ trợ bảo mật 64/128-bit WEP, WPA

Giá 32$. Bảo hành miễn phí 03 th
Báo cáo vi phạm
-6 bình chọn bài hay
Câu Trả lời
linhnguyennt
Bài viết: 653
Ngày gởi: 28/12/2010 03:40 PM
Bạn đã mở nút tắt wifi chưa. Nếu đã mở thì xem trong devicer manager xem card wifi đang ở chế độ enable chưa. Nếu không thấy biểu tượng card mạng wifi thì bạn vào trang chủ lenovo để down driver wifi và cài cho máy.
Báo cáo vi phạm
-6 bình chọn bài hay
Câu Trả lời
sailamquakhu
Bài viết: 2692
Ngày gởi: 28/12/2010 02:18 PM
1. kiểm tra xem cạc mạng có enable ko đã.
2. nếu vẫn đang enable, kiểm tra xem có enable "Zero wireless Configuration" không. Làm như sau: bấm start, run, gõ vào services.msc rồi bấm ok. nó hiện ra 1 cửa sổ danh sách các services. Tìm tới mục có tên là: Wireless Zero Configuration. bấm chuột phải, chọn start. sau đó kiểm tra xem có nhận được mạng wifi ko? Nếu vẫn không được, hãy tìm 1 phần mềm quản lý wifi
Báo cáo vi phạm
-6 bình chọn bài hay
Câu Trả lời
hungprohp86
Bài viết: 4290
Ngày gởi: 28/12/2010 12:26 PM
Bạn vào trang chủ của lenovo tải driver về rồi setup và active lên là xong thôi mà
http://www.pcgu...vo.do
Bạn nói cụ thể model của máy mình sẽ giúp được nhiều hơn
Báo cáo vi phạm
-6 bình chọn bài hay

ˆ Lên đầu trang