Chuyên mục tin học
Top 10 PCGuide
Sự kiện Intel
Intel Vietnam

Promote Your Page Too
Lỗi trong Windows Media Player.
acbhaiphong
Bài viết: 114
Ngày gởi: 12/10/2010 | Số lần xem: 1490 | Trả lời: 10
Giới thiệu bạn bè
Em xin hỏi về lỗi này:
Khi em mở file Matroska video (MKV) với Windows Media thì nó chỉ có tiếng, không có hình, List hiện tiêu đề có báo dấu (x) màu đỏ. Lúc tắt WMP đi thì nó báo lỗi  và đơ máy. Sau khi thoát WMP rồi không còn giao diện nữa mà vẫn nghe thấy tiếng?  Em vẫn mở được file này với Media Player Clasic_Home Cinema.
Vậy xin hỏi đó là lỗi gì, cách khắc phục chi tiết.
10
PTS
Câu trả lời hay:
Chưa có
Báo cáo vi phạm
0
Bài viết đã bị đóng.

Câu Trả lời hay  
leviet
Bài viết: 894
Ngày gởi: 12/10/2010 03:05 PM
Định dạng MKV thường đc dùng trong chuẩn phin HD. Và để WMP đọc được định dạng này bạn thường cài gói codec KliteCodec pack, nhưng gói này khá là nặng.

Bạn có thể down gói đó về nhé. Tham khảo thêm tại

http://www.pcgu...id=-1
Báo cáo vi phạm
1 bình chọn bài hay
Bài phản hồi
Vẫn không được bacs ạ. Khi mở file MKV đó phía dưới giao diện của WMP có báo "Codes acqurie" xong tịt luôn chỉ có tiếng.
Câu Trả lời
vanbinh14
Bài viết: 496
Ngày gởi: 10/01/2011 04:43 PM
bạn vào tools > options > file types rồi chọn hết là được
Báo cáo vi phạm
0 bình chọn bài hay
Câu Trả lời
gamerisme18
Bài viết: 626
Ngày gởi: 25/10/2010 03:13 PM
Khi mới cài Net, do không sử dụng thành thạo nên tôi đã để chế độ Automatical update, do đó máy đã tự động Update về rất nhiều chương trình tự động cài đặt vào máy và hiển thị trong Control Panel như: WindowXP Hotfix, Security Update for Windowxp, hay Winxp Service Pack 2 với nhiều loại khác nhau.

Sau đó tôi đã bỏ mục tự động update và đã xoá các loại chương trình mới Update đó trong Control Panel. Tôi cài lại chương trình Windows Media Player 10, khi Install thì có thông báo lỗi nhưng vẫn Finish được, sau đó kích hoạt Windows Media Player thì có thông báo "An internal application error has occurred" và không thể chạy được. Mỗi lần nhấp vào biểu tượng Windows Media Player thì đều hiện ra thông báo đó. Trong khi tôi sử dụng bản quyền có đăng ký là Winxp được cài đặt khi mua mới của công ty NGUYỄN HOÀNG.

Để chữ trên trình duyệt web Internet Explorer lớn hơn thì phải làm sao? Vì khi truy cập tôi thấy font chữ trong các trang web đó quá nhỏ nên không đọc được, kể cả khi vào Yahoo Mail, mà thực tế khi net ở quán net thì tôi thấy chữ đó cũng không nhỏ như vậy? ( tridoa...@yahoo.comĐịa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Nhịp cầu NSS xin trả lời bạn theo từng phần mà bạn thắc mắc:

1. Bạn nên để chế độ tự động cập nhật “Automatical Update” trong Windows vì hoàn toàn không có gì gây hại cho hệ thống, ngược lại, đây là thao tác rất cần thiết và thường xuyên phải làm. Khi để chế độ này, hệ thống của bạn sẽ tự động cập nhật các bản vá lỗi bảo mật từ thông thường đến nguy hiểm, giúp tránh khỏi những nguy cơ tấn công từ hacker lẫn virus khai thác lỗi. Bạn không nên gỡ bỏ (remove) những phần này ra khỏi hệ thống vì như vậy, hệ thống của bạn đang đứng trước nguy cơ bị tấn công từ rất nhiều lỗi bảo mật. Windows Update không tải về các phần dư thừa hay spam hệ thống nên bạn có thể yên tâm.

Ngoài ra, không chỉ có Windows mà các phần mềm khác, nhất là các chương trình anti-virus bạn cũng nên cập nhật đều đặn cơ sở dữ liệu virus trực tuyến hoặc thông qua chức năng “Update” trong phần mềm đó. Hầu như các chương trình anti-virus ngày nay đều có cập nhật CSDL mỗi ngày.

Cap nhat Windows va sua loi Windows Media Player
Windows Media Player 11.
2. Theo thông báo lỗi "An internal application error has occurred" từ Windows Media Player là do bạn nâng cấp hoặc sửa chữa Windows đã bao gồm phiên bản trước của Windows Media Player. Để giải quyết, có 2 cách mà bạn có thể chọn lựa:

- Tái đăng ký tập tin thư viện động Jscript.dll bằng cách: Vào Start - Run, gõ cmd rồi OK. Hộp thoại Command xuất hiện, gõ regsvr32 /u jscript.dll rồi nhấn Enter, sau đó nhấn OK để gỡ bỏ đăng ký. Tiếp theo, tái đăng ký trong hộp thoại command bằng câu lệnh regsvr32 jscript.dll nhấn Enter, rồi nhấn OK. Khởi động lại hệ thống và thử xem có hoạt động tốt hay chưa. Nếu chưa thì bạn thử cách bên dưới đây.

- Bạn có thể remove Windows Media Player ra khỏi hệ thống trước bằng cách vào Control Panel - Add/Remove Programs rồi gỡ bỏ Windows Media Player. Sau khi gỡ bỏ Windows Media Player 10 và khởi động lại hệ thống, bạn có thể cài đặt lại 1 lần nữa Windows Media Player 10 hoặc phiên bản mới nhất là Windows Media Player 11 . Phiên bản 11 yêu cầu bạn phải thực thi “active/validate” phần bản quyền trên Windows của mình trước khi tải về và sử dụng.

3. Trong trình duyệt Internet Explorer, để cho font chữ lớn hơn, bạn có thể làm như sau:

- Giữ phím Ctrl và rê con lăn (scroll) của chuột lên xuống. Font chữ sẽ to hoặc nhỏ tùy theo bạn scroll lên hoặc xuống.
- Trên thanh menu, chọn View - Text Size, chỉnh cỡ font thích hợp với Medium (mặc định trong Internet Explorer) là cỡ trung bình, Large: lớn, Small: nhỏ.
Báo cáo vi phạm
0 bình chọn bài hay
Bài phản hồi
em hỏi về WMP chứ có hỏi về IE đâu bác???
Câu Trả lời
becs
Bài viết: 1741
Ngày gởi: 13/10/2010 12:47 AM
vì window media plảyer k có hỗ trợ định dạng này bạn à
bạn nên dùng chương trình km player...1 trình xem video rất mạnh
Báo cáo vi phạm
0 bình chọn bài hay
Câu Trả lời
mrhieu0105
Bài viết: 471
Ngày gởi: 12/10/2010 11:50 PM
dùng smplayer đi bạn rất nhẹ và tự đọc tất cả các codec nên bạn có thể yên tâm sài nha, hoặc nếu không bạn dùng KMP cũng rất hay.
Báo cáo vi phạm
0 bình chọn bài hay
Bài phản hồi
KMP là phần mềm hay ứng dụng gì vậy, bạn có không cho tôi đi?
KMplayer là phần mềm nghe nhạc và xem phim với nhiều loại đuôi. Bạn có thể search trên mạng rất nhiều đó và hoàn toàn free
Câu Trả lời
ngovanhon
Bài viết: 334
Ngày gởi: 12/10/2010 07:30 PM
phần mềm nghe nhac của bạn không hỗ trợ định dạng MKV rùi.bạn vào tools > options > file types rồi chọn hết là được,tốt nhất là bạn dùng chương trình KMP
Báo cáo vi phạm
0 bình chọn bài hay
Bài phản hồi
Option không thấy MKV bạn à
Câu Trả lời
dungvu2603
Bài viết: 557
Ngày gởi: 12/10/2010 05:07 PM
bạn vào options kiểm tra xem nó có hỗ trợ không?
nếu không bạn có thể dùng phan mềm kmplayer.
Báo cáo vi phạm
0 bình chọn bài hay
Bài phản hồi
Option không thấy MKV bạn à,
Câu Trả lời
canhtruong
Bài viết: 308
Ngày gởi: 12/10/2010 02:15 PM
bạn ơi bạn dùng Windows Media Player mà báo như bạn nói thì nó thiếu phai hổ trợ rồi đó bạn, ban vào tool bạn coi thử ha, chúc bạn thanh cong
Báo cáo vi phạm
0 bình chọn bài hay
Bài phản hồi
Option không thấy MKV bạn à . Khi mở file MKV đó phía dưới giao diện của WMP có báo "Codes acqurie" xong tịt luôn chỉ có tiếng.
Câu Trả lời
steven
Bài viết: 1375
Ngày gởi: 12/10/2010 02:02 PM
Bạn vô option/file type xem có hỗ trợ ko?
Báo cáo vi phạm
0 bình chọn bài hay
Câu Trả lời
maphongba
Bài viết: 1327
Ngày gởi: 30/10/2010 01:02 PM
WMP của bác bị lỗi rồi cài lại là ok ko thì dùng media player clasic xài cũng được
Báo cáo vi phạm
-1 bình chọn bài hay

ˆ Lên đầu trang