Chuyên mục tin học
Top 10 PCGuide
cập nhật lúc 04:38 ngày 22/05
Sự kiện Intel
Intel Vietnam

Promote Your Page Too
Lổi khi cài đặt lại Windows XP
duylai88
Bài viết: 30
Ngày gởi: 29/03/2010 | Số lần xem: 9065 | Trả lời: 6
Giới thiệu bạn bè
Lổi khi cài đặt lại Windows XP các bác  chỉ  dùm  em với
10
PTS
Câu trả lời hay:
Báo cáo vi phạm
5.5
Bài viết đã bị đóng.

Câu Trả lời
emcochoduockhong
Bài viết: 48
Ngày gởi: 29/03/2010 12:35 PM
[Files Needed]

The file 'Asms' on Windows XP Professional CD-ROM is needed. Type the path where the file is

located, and then click OK.

Copy files from: GLOBALROOTDEVICECDROM0I386

Vào Registry Editor bạn tìm khóa HKEY_LOCAL_MACHINE

Trên menu File chọn Load Hive và khi đó nạp %Windir%System32ConfigSystem.s av

Tiếp theo bạn gõ Test và tìm khóa sau :

HKEY_LOCAL_MACHINETestControlS et1ControlClass{4D36E965- E325-11CE-BFC1-

08002BE10318}

Bạn tiến hành xóa khóa UPPERFILTERS và LOWERFILTERS

Thoát khỏi Registry .
Báo cáo vi phạm
0 bình chọn bài hay
Câu Trả lời
hungprohp86
Bài viết: 4288
Ngày gởi: 31/01/2011 10:09 PM
Lỗi như thế nào vậy bạn
Báo cáo vi phạm
0 bình chọn bài hay
Câu Trả lời
hocbai
Bài viết: 745
Ngày gởi: 20/09/2010 08:39 PM
bạn nói rõ hơn lỗi cụ thể như nào thì mọi người mới giúp được !!!
Báo cáo vi phạm
0 bình chọn bài hay
Câu Trả lời
woonbin02
Bài viết: 269
Ngày gởi: 01/04/2010 01:36 AM
để tránh bị lỗi khi cào win bạn phải đọc kỹ cách cài nếu bạn chưa rành
bạn phải có một đĩa win mới hoặc không bị lỗi và ổ đĩa của bạn còn hoạt động tốt, có khi nhiều lỗi thiếu file do đầu đọc kém
Báo cáo vi phạm
0 bình chọn bài hay
Câu Trả lời
ducbinh1992
Bài viết: 588
Ngày gởi: 31/03/2010 01:18 PM
Windows "trở chứng", gặp trục trặc không thể sử dụng ổn định tiếp, mà bạn không muốn cài lại do có hàng tá phần mềm cũng như dữ liệu cá nhân trên máy. Giải pháp tốt nhất cho trường hợp này là cài lại HĐH với lựa chọn “Repair” (sửa chữa).
Cài lại Windows XP bằng lựa chọn “Repair” (gọi tắt là “sửa Windows”) thực chất là cài đặt lại một phần, chỉ thay thế các file hệ thống trong folder Windows bằng file nằm trên đĩa CD cài đặt. Các thiết lập và phần mềm, dữ liệu nằm trên ổ cài Windows vẫn nguyên vẹn, nhưng bạn phải cài lại các bản cập nhật Windows nếu có. Hành động sửa Windows này sẽ thay thế toàn bộ các file hệ thống đã bị phần mềm độc hại lây nhiễm/xoá nếu có, nhưng không thể loại trừ hoàn toàn hiểm hoạ.

Mặc dù quá trình sửa chữa không làm mất dữ liệu, bạn vẫn nên sao lưu các dữ liệu, thông tin quan trọng sang ổ cứng khác/phân vùng khác trước khi thực hiện, nhằm tránh các rủi ro không đáng có.

Thực hiện lần lượt các bước sau đây:
1. Khởi động máy tính bằng đĩa cài đặt. Bạn có thể phải thay đổi thứ tự ổ đĩa khởi động trong BIOS: nhấn F1 hoặc DEL khi khởi động máy tính, tìm phần “Boot Order” hoặc tương tự, chuyển ổ đĩa quang lên vị trí đầu tiên. Nhấn bất kì nút nào trên bàn phím để bắt đầu quá trình cài đặt Windows khi gặp thông báo trên.
2. Khi thông điệp “Welcome to Setup” hiện lên, chọn “To setup Windows XP now, press Enter”. Nhấn Enter.

Chú ý: Bỏ qua dòng “To repair a Windows XP installation using the Recovery Console, press R”. Đây là bước khiến nhiều người nhầm lẫn nhất.
3. Chấp nhận thoả thuận sử dụng phần mềm License Agreement (nhấn F8), Windows sẽ tự động tìm thư mục cài đặt cũ.
4. Chọn ổ đĩa cài đặt bản Windows muốn sửa, chọn R để bắt đầu quá trình sửa chữa (Repair). Nếu không thấy lựa chọn To repair the selected Windows XP installation, press R như hình trên , ngừng quá trình khởi động ngay lập tức. Nếu cố gắng cài đặt, bạn sẽ cài mới Windows thay vì sửa chữa và ghi đè mọi dữ liệu trước đó!
5. Quá trình cài đặt sẽ tiếp tục tương tự như cài đặt mới Windows thông thường. Không nhấn bất kì nút nào khi Windows tự khởi động lại và hiện thông báo Press anykey to boot from CD.

Bạn chỉ việc đợi Windows tự thực hiện công việc và điền số đăng kí (Product Key), cũng như thiết lập thông tin địa lý, giờ khi được hỏi. Số đăng kí được ghi trên mặt đĩa CD, hoặc bạn có thể hỏi trực tiếp nơi bán đĩa (đôi khi được gọi là số Sê-ri)

6. Sau 1 tới 2 lần khởi động lại, Windows sẽ xuất hiện trở lại “như mới”, nhưng các phần mềm và thiết lập vẫn được giữ nguyên. Bạn có thể vào Control Panel > Automatic Updates, chọn “Automatic (recommended)” để tự động cập nhật Windows XP, nếu đang sử dụng phần mềm có bản quyền, cũng như cài lại một số trình điều khiển phần cứng (driver) nếu thấy cần thiết.

Một số chú ý trong quá trình cài đặt

Setup cannot continues because the version of Windows on your computer is newer than the version on the C: phiên bản Windows trên đĩa CD cũ hơn bản đã được cập nhật trên PC, thường là SP1 so với SP2 trên máy. Phiên bản SP3 đôi khi cũng gây ra hiện tượng này. Cách khắc phục đơn giản nhất là đổi đĩa cài đặt khác cập nhật hơn.

Gặp thông báo Files not found khi đang copy file trong quá trình cái đặt: thường xảy ra khi đĩa cài đặt bị lỗi, bị xước quá nhiều, hoặc do ổ đĩa quang có vấn đề. Bạn cũng có thể kiểm tra thêm dây cáp ổ cứng. Nếu không đổi được đĩa cài đặt khác, bạn vẫn có thể cài tiếp Windows. Sau khi cài đặt xong, chạy Automatic Updates như bước (6) ở trên để bổ sung file bị thiếu.

Cài đặt mới Windows cũng tương tự cài đặt sửa chữa Windows, chỉ khác ở bước 4, bạn nhấn ESC để cài mới thay vì R để sửa chữa. Ở bước tiếp theo, chọn quick format “dọn dẹp” ổ đĩa nhanh nếu muốn.

Đôi lúc cài sửa chữa vẫn không khắc phục được trục trặc, bạn nên cố gắng sao lưu mọi dữ liệu trước khi quyết định cài mới hoàn toàn Windows
Báo cáo vi phạm
0 bình chọn bài hay
Câu Trả lời
quangtruong
Bài viết: 40
Ngày gởi: 29/03/2010 01:25 PM
Bạn nói rõ lỗi như thế nào, tốt hơn hết là ghi thông báo lỗi ra để biết chứ nói chung chung như thế thì ai mà biết được.
Báo cáo vi phạm
0 bình chọn bài hay

ˆ Lên đầu trang